Dịch Vụ Thiết Kế

Dịch Vụ Thiết Kế

Thiết kế bếp công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn như thế nào cho hợp lý, đạt chuẩn? Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cho dù chọn cách bố trí nào thì thiết kế bếp công nghiệp cũng có những tiêu chuẩn cần tuân thủ.

PHÂN LOẠI BẾP CÔNG NGHIỆP

Tùy vào diện tích từng khu bếp mà có những cách bố trí khác nhau:
- Bếp công nghiệp có bếp ở trung tâm
- Bếp công nghiệp có bếp đặt dọc theo vách tường
- Bếp công nghiệp bố trí bếp theo lõi dọc.
Tùy từng quy mô, thiết kế của từng địa điểm mà sẽ có những cách bố trí khác nhau. Bếp Công Nghiệp ACC sẽ chia sẻ một số tiêu chuẩn cơ bản cần có cho một khu bếp công nghiệp.

 


TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

1. Bố trí khu bếp theo quy trình một chiều

Các thiết bị, dụng cụ cần được sắp đặt hợp lý, theo trình tự từ khâu sơ chế, chế biến, đến khâu vệ sinh sau chế biến. Đảm bảo sản phẩm đi theo một chiều giúp quá trình chế biến được đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu được bảo quản tốt, thành phẩm chế biến ra an toàn, không bị nhiễm khuẩn.

2. Đảm bảo đủ ánh sáng 

Cường độ ánh sáng cần thiết đủ sẽ giúp cho các nhân viên, đầu bếp hoạt động trong khu bếp hoạt động dễ dàng hơp. Điều kiện thuận lợi giúp các công việc được hoàn thành tốt, món ăn làm ra được chỉn chu, ngon miệng. Vậy ánh sáng bao nhiêu là đủ cho khu bếp, có cách nào để tính được cường độ sáng cần thiết? Theo nghiên cứu, cường độ ánh sáng tiêu chuẩn của khu vực nấu ăn là 500lux ((lux là độ rọi, 1lux=1lumen/m2), 500lux = 500lumen/m2
Giả sử 1 khu bếp có diện tích 10m2  thì cần bao nhiêu bóng đèn 20watt 100quang thông? Có công thức sau đây:
Số lượng bóng đèn = Diện tích chiếu sáng (m2) x Độ rọi tiêu chuẩn (lux) / Công suất đèn x Quang thông

3. Sắp xếp thiết bị hợp lý

Đặc thù bếp công nghiệp sẽ hoạt động theo dây chuyền. Vì vậy, thiết kế bếp công nghiệp hướng đến sự thuận tiện trong thao tác: Khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến, vệ sinh. Tùy đặc thù ngành nghề dịch vụ, thiết kế bếp phù hợp cũng khác nhau. Sắp xếp thiết bị, dụng cụ một cách khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí: mặt bằng, nhân viên, tốc độ ra món... Để bố trí hợp lý theo từng loại hình như vậy, cần có các chuyên gia, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên về thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng thì mới có thể có được một bố trí đúng nhất.

4. Xử lý mùi bếp công nghiệp

Qúa trình nấu nướng sinh nhiều nhiệt, kèm mùi thức ăn làm cho không gian trở nên nóng và khó chịu. Vì vậy, hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khủ mùi thức ăn, máy hút khói... sẽ tạo không gian thông thoáng cho căn bếp.
 


TIÊU CHÍ LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bên cạnh thiết kế hợp lý, các thiết bị bếp đóng vai trò quan trọng trọng hoạt động của nhà bếp. Việc chọn lựa và đặt mua các thiết bị nhà bếp công nghiệp cũng không phải là điều đơn giản. Thông thường, việc lựa chọn thiết bị còn phụ thuộc vào các tiêu chí, nhu cầu, mục đích sử dụng...

1. Lựa chọn dựa trên không gian bếp

Không gian bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc lựa chọn loại thiếp bị bếp công nghiệp nào cho phù hợp. Đối với không gian có diện tích nhỏ, những thiết bị có thiết kế nhỏ gọn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên. Tránh trường hợp chọn thiết bị có kích thước quá lớn so với không gian bếp. Ngược lại, khu bếp có diện tích rộng cũng nên lựa chọn những loại thiết bị có thiết kế tương xứng.

2. Lựa chọn dựa trên chức năng

Trước khi mua thiết bị, những ý tưởng rõ ràng về sản phẩm mong muốn cũng như ngân sách cần được vạch ra. Lựa chọn sản phẩm phải dựa trên nhu cầu sử dụng của nhà hàng, đơn vị. Với việc này, cần trao đổi liên tục với các đầu bếp, bởi họ là những người trực tiếp làm việc tại khu bếp và có cái nhìn khái quát nhất về nhu cầu sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp.

3. Lựa chọn dựa trên công suất phục vụ

Tần suất hoạt động của bếp phản ánh nhu cầu sử dụng, tình trạng hoạt động. Đây chính là tiêu chí cần thiết để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp cho đơn vị. Công suất phục vụ có thể thấy dựa trên kích thước thiết bị, các thông số kỹ thuật của từng sản phẩm.

Bếp Công Nghiệp ACC với kinh nghiệm nhiều năm là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp đặt hoàn thiện hệ thống bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể cho các nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… trên khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng và thị trường, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị máy móc phục vụ trong ngành chế biến thực phẩm, thiết bị lạnh, thiết bị siêu thị. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Văn phòng Bếp công nghiệp ACC - Tháp C Goden Palace - 99 Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội.
Hotline: 0974 939323
Website: www.bepcongnghiepinox.vn


Bài viết khác

Dịch Vụ Tư Vấn (2/6)

Dịch Vụ Cung cấp (2/6)

Dịch Vụ Lắp Đặt (2/6)

Dịch Vụ Bảo Hành (2/6)

Dịch Vụ Bảo Trì (2/6)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 213 lượt